Cách nhận biết đồng hồ bị Nhiễm Từ và cách khắc phục

đồng hồ bị nhiễm từ

Đồng hồ của bạn đã hoạt động rất tốt, nhưng bỗng một ngày chúng  chạy nhanh chậm bất thường hay dừng hẳn. Vậy rất có thể nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đó chính là đồng hồ bị nhiễm từ.

Tại sao đồng hồ bị nhiễm từ?

Nam châm hay nam châm điện chính là thủ phạm chính gây ra hiện tượng nhiễm từ ở đồng hồ của bạn.

Đa phần các vật dụng điện tử hiện đại ngày nay, ví dụ như tivi, tủ lạnh, loa, điện thoại di động, laptop, bếp từ, máy sấy tóc, chăn điện, máy biến áp, máy MRI, máy x-quang, máy quét cơ thể tại sân bay, … đều ít nhiều có sử dụng nam châm hoặc nam châm điện tạo nên các bước sóng từ trường gián tiếp tác động vào các bộ phận đồng hồ thường được làm bằng thép, khiến các bộ phận đó bị nhiễm sóng từ và không thể hoạt động bình thường.

đồng hồ bị nhiễm từ
đồng hồ bị nhiễm từ

Dòng đồng hồ nào sẽ dễ nhiễm từ?

Bất cứ đồng hồ nào cũng bị ảnh hưởng của từ trường, kể cả đồng hồ pin, đồng hồ điện tử và smartwatch cũng có thể bị ảnh hưởng

Vì chúng thường có kim hay các bộ phận máy bằng thép – vốn khá nhạy cảm với nam châm, và dòng đồng hồ dễ bị ảnh hưởng từ trường nhất chính là đồng hồ cơ tự động.

Làm thế nào để tránh cho đồng hồ nhiễm từ.

Đơn giản là bạn đừng cho chúng tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên đối với những vật dụng điện tử hằng ngày.

_ Ví dụ như khi bạn là người thích đeo đồng hồ cơ lộ máy và hay sử dụng laptop, bạn có thể mua thêm chuột, chuyển sang đeo đồng hồ tay phải là tay cầm chuột để tránh đồng hồ tiếp liên tục với bàn phím laptop là nơi có lực từ trường ẩn bên dưới bàn phím bên trái.

_ Khi nghe điện thoại, cả điện thoại bàn lẫn di động, thì bạn nên nghe máy bên tay không đeo đồng hồ.

_ Nếu bạn đi qua máy quét ở khu vực sân bay, hãy ngay lập tức kiểm tra sau đó xem đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ hay chưa.

_ Những người thường xuyên làm việc với những nơi có chứa nhiều bước sóng từ trường như bệnh viện, tiệm sửa chữa điện tử,… nên hạn chế đeo đồng hồ khi làm việc, hoặc chọn mua đồng hồ có khả năng chống từ trường trên 1000 gauss, hoặc nên khử từ cho đồng hồ mỗi năm để đảm bảo tính chính xác và tính ổn định của đồng hồ.

Cách nhận biết và khử từ khi chiếc đồng hồ nhiễm từ.

Các cách nhận biết đồng hồ bị nhiễm từ

_ Cách 1 là ta sẽ sử dụng la bàn, quơ đồng hồ trước mặt la bàn, nếu thấy kim la bàn di chuyển, khả năng cao là đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ.

_ Cách 2 là nhìn bằng mắt thủ công, nếu thấy đồng hồ bạn chạy nhanh chậm bất thường, hay đứng máy dù bạn đã nạp năng lượng đúng cách thì một trong những khả năng là đồng hồ bạn bị nhiễm từ.

Khử từ đồng hồ bằng cách nào?

Cách khử từ nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là bạn nên sử dụng máy khử từ chuyên dụng cho đồng hồ.

Nếu bạn không có máy khử từ, hãy đến Watch Center để được khử từ miễn phí nếu bạn mua đồng hồ tại shop. Nếu mua đồng hồ tại nơi khác, phí khử từ chỉ 100.000

🏡Chi nhánh 1: 4A1 Ấp Bắc – Mỹ Tho – Tiền Giang https://goo.gl/maps/VkFFaEPFwzB2
🏡 Chi nhánh 2: 162 Đinh Bộ Lĩnh – Phường 2 – Mỹ Tho https://goo.gl/maps/RorsJNAA97H2 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *